Saturday, August 20, 2005

Một phút giành cho chị!

11:36 PM
8h kém tối hôm nay, nhận tin chị mất! Có một điều gì đó thẫn thờ len lỏi. Tôi và chị, vốn chỉ biết mà không nói chuyện, có lẽ mặt cũng không nhớ!

Ký ức về chị là một cô gái cắt tóc tém xinh đẹp, tinh nghịch và vô tư trong vài lần chị đến nhà chơi. Mấy năm trước nghe tin chị lấy chồng, là giám đốc một công ty, một người tài giỏi, khôn ngoan và giàu có. Có người bảo chị may mắn vì được anh ta để ý. Chị may mắn vì được anh ta chọn.

Tết vừa rồi, nghe tin chị bị ung thư, một chút hoảng sợ, bệnh ung thư nhan nhản trên phim ảnh bất ngờ lại xảy ra gần đến vậy. Và quên!

2 tháng trước, tình cờ đọc được những dòng nhật ký của chồng chị, viết về những ngày chiến đầu với bệnh tật, tối ấy đọc hết từng dòng nhật ký, mừng là bệnh của chị thuyên giảm. Và lại quên!

Và tối nay, nghe tin chị mất, lần mở lại những trang nhật ký, thấy sức khỏe chị xuống dốc từng ngày, nhật ký dừng lại ở đêm 19/8 là đêm chị hôn mê! Cả tối cứ lẩn thẩn, nghĩ về chị, chị còn trẻ quá, 2 đứa nhỏ nhà chị còn bé quá ..... 11h30, ông anh kể những giây phút cuối của chị, nhịp tim một nửa và hết dần .... chị đi rồi !
Chia sẻ: