Sunday, April 23, 2006

Pride and Prejudice !

12:00 AM
Pride and Prejudice - Kiêu hãnh và định kiến ! Sáng mai sẽ đi xem phim này trên rạp. Thực ra tớ đã xem đĩa rùi, nhưng là hàng lởm quay trộm nên tối mù .... truyện cũng đọc rồi ... có lẽ bị ấn tượng không tốt về quan niệm sự sản + thái độ đọc sách của tớ không tốt nên không khoái truyện này cho lắm. Hê, nhắc mới nhớ là đang mượn nhỏ bạn quyển "Lý trí và tình cảm" cũng của tác giả này .. mới đọc được vài trang .

Thế nào cũng có người thắc mắc là sao có cái rạp chiếu phim này ! Thực ra là có 1 câu lạc bộ phim trên mạng ttvn mà tớ hay rớ sớ bay ra bay vô ... họ có hoạt động chiếu phim thường xuyên .... vì hội xem phim nên chiếu nhiều phim hay đáo để, mà chắc là chẳng có cái rạp nào ở việt nam chiếu cả. Khoảng hơn tháng trước, đi xem Shutter - phim kinh dị của Thái Lan. Xem phim kinh dị trên rạp buồn cười dã man .... phim hay mà người rú cũng hay ... một buổi đáng nhớ ... Lần này chiếu Kiêu hãnh và định kiến ... một phim khá nổi trong năm 2005 .... hi vọng sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ !

Kẻ đổ rác lại có ấn tượng không hay về rạp chiếu phim ... còn Thùng rác lại khoái coi phim ... liệu thùng rác có lần nào kéo được kẻ đổ rác đi không nhỉ .... mà cần gì phải kiên cưỡng .... đi không vui hà tất phải ép ....

Một chút giới thiệu về Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và định kiến)


Thể loại: Tình cảm / Lãng mạn
Thời lượng: 127 mins
Nước sản xuất: U.S.A.
Website: http://www.prideandprejudicemovie.net

Pride & Prejudice’ - câu chuyện về năm chị em gái nhà Bennet của nhà văn Jane Austen, một lần nữa lại được đưa lên màn ảnh với sự góp mặt của nữ diễn viên trẻ đầy triển vọng Keira Knightley. Cô từng được biết đến qua các bộ film như King Athur, Love Actually, Pirates Of Carribean... và đã được đề cử giải Oscar - nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn Elizabeth trong bộ film ‘Pride & Prejudice’ này.

Cuộc sống bình lặng của năm cô gái trong một gia đình trung nông ở vùng Georgian, nước Anh: Jane, Elizabeth, Mary, Kitty và Lydia Bennet bỗng đảo lộn khi họ có một người hàng xóm mới. Đó là anh chàng quí tộc giàu có Bingley cùng cô em gái khinh người và người bạn thân có vẻ hợm hĩnh của anh, Darcy. Năm cô gái nhà Bennet, mỗi người một tính cách nhưng trong số họ, Elizabeth dường như nổi bật hơn cả với vẻ đẹp thật giản dị, mộc mạc và một cá tính khá mạnh mẽ. Trong nhà có những năm cô con gái nên lúc nào trong đầu bà Bennet cũng chỉ có mong muốn gả chồng cho các con và nhất là phải tìm được những người chồng giàu có như Bingley. Có lẽ vì quá lo lắng cho việc hôn nhân của mấy cô con gái mà người mẹ đã khiến cho anh chàng Darcy khó tính có ác cảm với sự săn đón của bà. Đó cũng chính là nguyên do của mọi trục trặc trong cuộc hôn nhân của cô con gái lớn, Jane với Bingley và cả trong chuyện tình của Elizabeth với Darcy.
Chia sẻ: