Monday, July 10, 2006

Free Template cho Blogger !

Hôm qua trong khi chờ đợi xem trận trung kết giữa Ý và Pháp, vô tình nhìn thấy trên status của 1 người bạn 1 link có các template miễn phí cho các blogger. Blogger ở đây chính là những người sử dụng dịch blog của google.com , domain http://taikhoan.blogspot.com. Tương tự như trang 360 yahoo, blog trên google cho phép đăng ký một tài khoản, bạn có thể viết bài, chọn template cho trang của mình ... kô nhiều tính năng như 360 của yahoo nhưng có cái tiện hơn là url khá đẹp và độc lập.

Tuy nhiên có 1 cái dở, không hiểu vì lý do gì, VNPT lại chặn không cho truy nhập vào domain blogspot.com, cái này mãi tớ mới phát hiện ra khi lên trường, nhảy vô blog của mình xem thông tin mà không được. Thế nên cái blog này của tớ vốn bản chất là blogger nhưng tớ up thông tin lên 1 cái host khác, đảm bảo tất cả mọi người dùng net của các dịch vụ đều có thể truy nhập được.

Lại nói thêm về free template ... trong phần template của blogger cũng có khá nhiều template có sẵn và khá đẹp, pro nữa .... ngoài ra cũng có rất nhiều cái free do bà con blogger phát triển. Tuy nhiên phần css của template sửa hơi phức tạp, mà họ toàn sử dụng font ko phải unicode, nên phần hiển thị tiếng việt iu dấu hơi có vấn đề. Nếu duyệt blog trong Firefox thì vô tư, nhưng dùng IE thì hỏng bét hết cả.

Một số free template dành cho các blogger:
- http://blogger-templates.blogspot.com/
- http://freetemplates.blogspot.com/

Xem thêm link trong các site đó nhé.

Demo

Chia sẻ: