Wednesday, September 13, 2006

"Đời em thế là hết !"

11:59 PM
Em mới đi coi bói pà kon ạ ! Tình hình là như lời bà thầy bói đọc ra từ lá số tử vi của em... thì đời em toi rồi ... thảm thiết quá ... ai cứu em với !

Tình hình là hồi đi công tác ở Huế, nhằm đúng rằm tháng 7 nên em cũng a dua lon ton theo mấy người đi chùa Từ Đàm thắp hương (hôm đó em thành tâm giữ lém, khấn khiếc đàng hoàng à nha) ... trong thời gian chờ đợi hương khói, em vãn cảnh chùa, ngắm mấy chú tiểu (em ứ phải thị mầu ) ...rồi nghe bạn em, chị cùng làm với em thuyết giảng về kim mộc hỏa thổ, em với 1 đứa nữa mắt tròn mắt dẹt, tính tò mò nổi lên ầm ầm (đúng là curiosity will kill the cat) ... bọn em quyết tâm đi coi bói.

Ngày hôm sau, 5 anh em thuê 1 cái taxi, tiến thẳng đến đường Hồ Xuân Hương ở Huế (là 1 bà chị ở cơ quan được bác xích lô giới thiệu) ... sau một hồi loanh quanh, cũng mò đến đường nhà bà thầy bói ... nhà dòm liêu trai u ám ... tre nứa liêu xiêu .... tệ là cái cửa màu xanh sáng chả có vẻ gì là huyền bí, đầy trần tục (:D) và tệ hơn nữa là có cái ổ khóa to bự chảng ... "cô đi vắng rồi" ... 5 tên tiu nghỉu, chán nhỉ, mò được đến đây rồi mà về không thì ức qué. Tụi em thẽ thọn bảo anh lái taxi "Anh ơi, hay anh gọi điện về tổng đài hỏi xem có chỗ nào coi bói không", hi hi sau 1 hồi hỏi han ý ới, tụi em được được đưa đến nhà thầy Tuấn nào đó với lời quảng cáo "nhiều người ở Hà Nội xuống coi ở chỗ thầy lắm đó" ....

Lần lượt mỗi đứa tụi em vào gặp thầy theo kiểu one - one, thú thật là đến giờ em chả nhớ thầy phán gì em cả (thầy nói còn nhanh hơn cả em), nhưng đại ý là đời em tươi sáng lắm, nhưng chả biết tươi sáng thế nào chứ lúc ra khỏi nhà thầy, leo lên ô tô, tay em bị cánh cửa ô tô dập cho 1 cái, đau há mồm , không kêu lên được.

Vẫn với tinh thần tò mò chưa được thỏa mãn, cùng 1 lời hứa khi về Hà Nội, sẽ rủ em đến 1 nhà bà thầy bói, xem tử vi ngay gần chùa Hà .... chiều thứ 5 vừa rồi, em hớn hở cùng bạn em đến nhà bà thầy bói lúc ...... 12h trưa ... "2h quay lại nhé, tôi ko cho ai chờ trong phòng làm việc của tôi", .... phòng làm việc ở đây là 1 căn phòng chừng 1.5m với 1 cái bàn thờ , trên vách còn có bằng khen tuyên dương gì đó của khu dân phố (sorry là xa quá, em 4 mắt nên không rõ là khen cái gì nữa) ... bên ngoài lại thêm 1 bàn thờ nữa, phía trên có một tờ giấy thông báo đàng hoàng "quý khách thập phương, tôi chỉ theo thuyết tương đối, thế nên quý khách thập phương chớ quá buồn bã khi nghe điều ko hay hoặc vui mừng quá khi nghe tin vui" (đại ý thế :D) ... "Không hút thuốc"... "điện thoại liên hệ 09...."

Do hôm đó 2h chiều iem bận nên ... 2h chiều hôm sau (thứ 6) ..., iem hùng dũng một mình tiến thẳng đến nhà bà thầy bói. Khi đến, đã có 1 em bé và mẹ đến xem trước rùi... khổ quá, sinh năm 86 tức là mới có 20,21 tủi thôi, mà bé đã đến hỏi xem cưới được chưa (làm em tủi thân qué, nước mắt nước mũi ........ suýt nữa chảy ra ầm ầm :D) .... Sau một hồi mắng mỏ em bé kia, mới tý tuổi đã xí xớn đòi lấy chồng, là đến lượt bói của em. Bà ... cô ... thôi gọi chị cho nó trẻ, chị thầy bói dẫn em lên cái nhà trên, bất máy tính cái tách ... bảo em lôi ghế ra ngồi chờ ... rồi chị thu dọn quần áo, vứt vô máy giặt, nhấn nút.

Cuối cùng thì chị thầy bói cũng ngồi vào máy, rẹt, chương trình tử vi Đông Phương version 3.0 được khởi động , em khai báo họ tên, ngày tháng năm sinh và giờ sinh, 1s sau, cái lá số tử vi của đời em lù lù xuất hiện trên màn hình, rẹt, máy in in ra cái vù ... chị thầy bói cầm 4 cái bút màu xanh, đỏ, vàng, đen đánh dấu, ghi thêm gì gì đó vào lá số của em ... rùi ngước lên nhìn em .... đầy "uy lực" phán ....
"cung chồng xấu lắm cô ạ"
.... run....
"cô đường chồng trắc trở, cực xấu" ....
"nhưng đường tiền và công danh thì quá đẹp, cô tự thân lập nghiệp, mai sau cô cực giàu"
... hé hé, sướng ....
"sau 33 tuổi cô tiền rủng rỉnh, cô mà làm trong khối ngành kinh tế, kinh doanh thì cực kỳ thành công"
... oái ...
"thế cô làm nghề gì?"
... dạy em đi dạy ....
"thế thì cô sẽ bỏ nghề, có tiếp tục thì cô ko đi dạy trực tiếp"
"trong công việc cô nhờ nam rất nhiều"
... hix, mấy bác đồng nghiệp nam của em tự dưng cảm thấy đáng iu kinh ....
"nhưng đường chồng cực xấu, đ mẹ (hix, em thuật nguyên văn nhá) đời người phụ nữ có cái cung quan trọng nhất là cung này, chứ tiền và công danh cần đ gì"
"thằng chồng cô giỏi nhưng học hành ko liên tục"
... hix, kiểu này phải kiểm tra học bạ của nó thôi ...
"ban đầu nó nghèo hơn cô, thế nên đừng có mà khinh nó, sau này nó làm tướng đấy, có quân để sai này, nhưng cô với nó lấy nhau sẽ có nhiều cản trở, có thể từ phía 2 gia đình"
... hix hix ...
"sau khi cưới nhà có tang"
... oạch ....
"nó gia trưởng và ích kỷ, nhưng cô nể nó, cẩn thận, bà mẹ chồng sát thủ dữ lắm"
... má ơi ....
"cô sẽ có thời gian nuôi con 1 mình, vì nó đi từ sáng đến tối mới về, vợ chồng cô không hợp nhau, cãi nhau suốt ngày nhưng vẫn phải chăm nhau"
... hix ... hix... đầy đọa thế hả trời .....
"cô là người có tâm, những việc lừa tiền của người khác, vào tay cô cô làm không được, thế nên đưa tiền cho cô rất yên tâm, nhưng thằng chồng cô thì làm được, nó nhẫn tâm lắm, chính vì thế mà 2 vợ chồng cô cãi nhau suốt ngày"
... chết con rồi .....
"cô ko cần đề phòng ai, chỉ cần đề phòng chính thằng chồng cô, nó lừa lấy tiền của người ta có học thức lắm, dạng lừa đảo như Bùi Tiến Dũng đó , cô đừng đưa hết mọi thứ cho nó"
... thôi, thế là xong rồi ....
"nhưng cô bỏ nó thì cô trắng tay hoàn toàn"
.... thế là tuyệt đường sống của em rùi ......

hix, tóm lại là cả đời em sẽ trường kỳ kháng chiến, chiến đấu, đề phòng với 1 thằng chồng man trá, nhẫn tâm và lừa đảo có học thức, nếu không cần thận hoặc em bỏ nó thì em tay trắng ....thế thì đời em còn cí rì là thú vị, làm gì được hưởng thụ cuộc sống hẻ ....

Về đến nhà, em leo lên Yến Minh Lầu (Yahoo Mess ấy mà) treo 1 cái biển "Vừa đi coi bói về, đời em thế là hết" ... thế là 1 lô 1 lốc bạn iu quái nhảy vào hỏi thăm em, được dịp em khóc lóc om sòm kể lể sự tình, kể lề về thằng chồng trong lá số tử vi của em, về thằng chồng man trá, ích kỷ, gia trưởng, nhẫn tâm và lừa đảo có học thức của em ....
"thế chị có hỏi xem bao giờ nó đi tù không?"
... uh nhỉ, sao mình quên không hỏi cái này....
"khổ thân, bỏ thì tay trắng à, yên tâm, nó lừa đảo xiền nhà nước, thế nào cũng bị tử hình, là thóat đó"
... oạch, một giải pháp hay nhể....
"cãi nhau suốt ngày à, hô hô, thế thì càng vui cửa vui nhà ..."
em "khóc lóc ỉ ôi" với đứa bạn em:
thôi thế là đời tui hết rùi
bà ở lại vui vẻ nhá
tui ra sông Hồng trẫm mình
thế là xong
sau này bà gặp thèng chồng man trá của tui
bà bảo nó
có đứa thà trẫm mình chứ không thèm lấy nó
......
pà kon ơi, có ai cứu iem với !
Chia sẻ: