Wednesday, October 04, 2006

Link tinh tập 1!

11:34 PM
Sau khúc mở màn của link tinh, giờ bắt đầu tập 1. Pà kon ạ, dạo này tớ cũng tiến bộ lắm, thấy bà bầu nhà tớ lọ mọ vô web của mấy "mẹ" tớ cũng tò mò vào theo, ý là cũng muốn biết thêm tý kinh nghiệm chăm sóc bà bầu, đặng tập chăm bẵm cho bả được tý nào hay tý đó. Nhưng ai dè cái thói 888 của tớ ác quá, chuyện dạo forum, đọc bài thảo luận nó thành thói quen gần 6 năm nay của tớ rồi, thành ra các mục chăm sóc bà bầu, chăm sóc bé vào đọc thì ít mà dí mũi vào mục diễn đàn là nhiều.

Đọc nhiều cái hay thiệt ... he he... bạn tớ nó bảo mày chuẩn bị tinh thần trước đấy à ... hihi, ngó đi ngó lại, đọc mấy mục tâm sự có nhiều thứ "hay ho", mà nhiều tình huống éo le, cũng biết được người ta si nghĩ, giải quyết như thế nào, hêhê, nhiều kinh nghiệm phết pà kon ạ.

Hôm nay ngồi đọc được cái topic tâm sự về vụ "yêu những người đã có vợ" (óe, tớ ko có rớt vô tình trạng này đâu nhá, đừng có đọc xong thì 1 đồn 10, 10 đồn trăm thì .... khổ thân tớ ... tớ oan lắm, oan như oan thị mầu ấy.... .. he he) ... có một bài viết khá hay, cầm lòng không đặng, xin bê nó về blog.

Sưu tầm
"Tôi thật không hiểu ra làm sao nữa khi mục Tâm sự đầy rẫy những mẩu chuyện thật là cảm động về những cô gái trót yêu người có vợ, những người có vợ lỡ yêu người khác không phải vợ mình… Phải chăng nếu không éo le, ngang trái thì tình yêu mất đi sức hấp dẫn và màu sắc lãng mạn chăng?

Nếu bạn cũng chỉ là một trong số rất nhiều những cô gái khác, nhìn thấy sự hấp dẫn ở người đàn ông có vợ hơn những chàng độc thân. Có bao giờ bạn tìm hiểu phía khuất của mặt trăng chưa? Và nếu có tìm hiểu, liệu bạn có lại phủ lên trên đó tấm vải hoa để che đậy những sự thật trần trụi mà bạn không muốn biết, không muốn hiểu.

23 tuổi tôi mới yêu lần đầu, thì cũng rơi trúng lưới tình của đàn ông có vợ. Khi đó tôi thấy các chàng trai độc thân mới nhạt nhẽo và vô vị làm sao! Chưa thành đạt, chưa địa vị, chưa kinh nghiệm, bề ngoài thì xuề xòa, xốc xếch, ăn nói thì không sâu sắc, mạnh mẽ…

Nhưng cơn mê kéo dài chỉ được 5 tháng là tan luôn, khi tôi tình cờ nghe được câu chuyện anh ta nói với các chị bạn đồng nghiệp, rằng anh ta đã tốn nhiều thời gian để đi nhiều nơi và tự mình lựa chọn mua tặng vợ một sợi dây chuyền mặt ngọc nhân ngày 8/3. (Còn tôi được tặng 1 bó hồng đặt qua điện thoại và “lời của gió”). Tôi đã hiểu ra rằng số kiếp của một người tình là số kiếp khổ nhục, chui lủi, giấu diếm; và nếu có nhận được tình cảm thì cũng chỉ là thứ tình rơi vãi, làm sao sánh được với gia đình “vợ cái con cột” của anh ta?

Mười mấy năm đã trôi qua từ bài học đầu tiên ấy, và tôi tin chắc rằng, suốt đời tôi, sẽ không bao giờ có sai lầm như thế nữa. Đàn ông có vợ, dù có là vĩ nhân, cũng sẽ không bao giờ là đối tượng tình yêu của tôi. Nhưng đến khi có chồng thì tôi lại phải đối mặt với những cô gái yêu chồng tôi. Một ngày nọ, khi dọn dẹp cái tủ đồ cũ cho chồng, tôi tìm được một lá thư đẫm lệ. Lá thư của một cô gái viết gửi chồng tôi trước khi đi lấy chồng, với những giọt nước mắt và lời nguyện cầu “nếu như có kiếp sau, em cầu mong cho em được đoàn tụ với anh, bên anh mãi mãi”.

Có cảm động không hở bạn? Hãy đặt mình vào địa vị của tôi đi, và bạn trả lời cho tôi rằng liệu bạn có chấp nhận được điều đó không?
Ai đó cứ bảo tình yêu vô tội… Nhưng liệu có vô tội không khi ta thèm muốn cái của người khác? Nếu là người, phải biết kiềm chế mình, giới hạn đam mê của mình, đặt tình cảm đúng chỗ, chứ cứ buông mình theo cảm xúc rồi lại van xin người khác thấu hiểu, thông cảm, tha thứ, thì thật ích kỷ và hèn nhát nữa.

Và đây là phía sau của mặt trăng, nếu như bạn muốn biết:
- Tất cả đàn ông có vợ đều từng là đàn ông độc thân với tất cả những khuyết điểm phổ biến của đàn ông độc thân.
- Tất cả những cô gái tốt đều biết chấp nhận khuyết điểm của đàn ông độc thân để lấy họ làm chồng, và trở thành những người vợ tốt.
- Tất cả những người vợ tốt đều cố gắng hết sức mình để người chồng thông minh của mình thành đạt, chỉnh tề, nghiêm túc, phong độ, có địa vị…
- Tất cả cô gái đã yêu đàn ông có vợ thì đều yêu những ưu điểm của họ như thông minh, thành đạt, chỉnh tề, nghiêm túc, phong độ, có địa vị…
- Hầu như tất cả cô gái yêu đàn ông có vợ đều tự tin rằng họ xứng đáng thay thế vợ anh ta để hưởng thụ sự thông minh, thành đạt, chỉnh tề, nghiêm túc, phong độ, địa vị của anh ta.
- Tất cả người vợ tốt đều từng vượt qua khó khăn để chồng họ được như ngày nay.
- Tất cả cô gái yêu đàn ông có vợ đều tin rằng các khó khăn ngày nay chỉ có họ mới giúp anh ta vượt qua được.

Nghe có buồn cười không hở bạn? Buồn cười, nhưng cười ra nước mắt khi mà bạn còn tin vào những lời có cánh của đàn ông, kiểu như “anh tiếc rằng mình gặp nhau quá muộn, "anh sẽ mãi mãi ghi nhớ ân tình của em” hay "những ngày có em là những ngày hạnh phúc nhất đời anh”…

Tôi là một phụ nữ có nhan sắc, có duyên ngầm, nên ngoài 30 tuổi tôi vẫn còn được đàn ông theo đuổi, tán tỉnh. Không muốn làm mất lòng ai, tôi đã bao lần nói những câu như mật ngọt “em ước gì có người chồng như anh”, “em nghĩ anh là người yêu lý tưởng hơn anh ấy nữa cơ…”. Nhưng trong lòng tôi nghĩ gì? Xin lỗi, nếu anh ta thực sự tốt hơn người yêu tôi, tôi đã bỏ phăng chàng rồi! Ngược lại, nếu cô gái kia “trên cả tuyệt vời”, chàng nhà tôi cũng đã bỏ phăng tôi, chả cần băn khoăn, day dứt gì hết. Chồng tôi chắc cũng từng dùng “lời có cánh” để an ủi người tình như thế. Dù sao cũng còn tốt hơn là nói lời phũ phàng hoặc lạnh nhạt quay lưng, khiến người ta ôm hận. Thế nên tôi không bận tâm. Cái chính là chàng đã chấp nhận chia tay cô ta để về với vợ con.

Bạn đừng nghĩ rằng vì có sự níu kéo, ràng buộc nên họ không bỏ nhau được. Cái sự “níu kéo, ràng buộc” đó nó đâu có hữu hình như cái dây thừng, dây chão để cho bạn nhìn thấy? Chính những đức tính tốt của người vợ/người chồng; những ân tình trong đời khi họ cùng nhau vượt qua khó khăn, những kỷ niệm đẹp, rồi kết quả của tình yêu là con cái… tất cả những cái đó “níu kéo, ràng buộc”. Tuy vô hình, nhưng mạnh mẽ hơn cảm xúc, nhan sắc, sự trẻ trung, quan hệ công việc…

Chủ nhân của lá thư đẫm lệ mà tôi đã nói kia, liệu cô có biết rằng vào ngày đám cưới cô day dứt nhớ thương người tình cũ thì chồng tôi rủ tôi đi nghỉ mát ở resort 5 sao… Cô nghĩ gì trong đêm tân hôn, tôi không biết, nhưng chàng nhà tôi thì vô tư ngáy ầm ĩ… trong vòng tay tôi. Còn lâu mới có chuyện ngồi thẫn thờ ngoài bờ cát nhớ em, hay là đứng dưới hiên nhà em ca bài “Rô-mê-ô và Giu-li-et”!
Cái lá thư lâm ly bi đát kia làm chàng cảm động lắm, nhưng sao bằng cái ghế đã ngồi yên ấm, cái nhà tươm tất thơm tho, cô vợ tuy “cũ kỹ”, nhưng thân thuộc, bình yên. Chả lẽ lại đạp bỏ đi làm lại từ đầu? Thôi chả dại, nhất là lâu nay yên ấm quen rồi, giờ chông gai lại từ đầu, có họa là điên à?

Bạn ạ, muốn có chồng danh giá - "xứng tầm" với bạn, hãy chọn một chàng trai tư chất tốt, rồi hãy hy sinh để vun đắp cho sự nghiệp của chàng, mới mong có ngày “phu quý phụ vinh”. Chứ đi con đường tắt, e rằng chỉ thấy quả đắng mà thôi.

Mấy lời góp vào diễn đàn, mong các bạn thứ lỗi nếu như tôi có quá lời. "
Chia sẻ: