Wednesday, October 11, 2006

Lập lịch

12:16 PM
He he, ở post trước tớ kêu gào vụ lịch làm việc chồng chéo lên nhau thảm thiết luôn. Đứng trước "thảm kịch" đã dự báo trước, tớ quyết tâm chuẩn bị "vũ khí" từ thô sơ cho đến tối tân để chống lại "tấn thảm kịch" sắp giáng xuống.

Loại vũ khí mà tớ đã trang bị và sử dụng lúc này là Calendar của Outlook. Xét về sự lợi hại và khả năng chiến đấu thì đây là loại vũ khí tối tân đến thời điểm này.
Ưu điểm: Lập lịch chi tiết đến từng giờ/ngày/tháng và nhắc nhở công việc
Nhược điểm: tớ không bật máy hoặc ở đâu đó xa xa cái máy, hoặc mất điện :D thì nó có đặt bom nổ đi chăng nữa thì tớ cũng chả bít.

Chính cái nhược điểm của Outlook này khiến tớ phải tìm cách trang bị thêm cho mình vài món khác. Một loại vũ khí mới được quảng cáo và demo là Google Calendar.
Ưu điểm: Lập lịch chi tiết và dù bạn ở bất kỳ đâu vẫn có thể tra xem kế hoạch làm việc của mình như thế nào. 1 ưu điểm được quảng cáo rầm rộ đó là tích hợp với kế hoạch của người khác (đồng nghiệp á).
Nhược điểm: nếu không có internet - tèo luôn nhé, khỏi xem.
Loại thứ 2 hiện đại quá (có khi hại điện), lúc nào cũng cần phải có anh chàng internet kè kè đi bên cạnh, mà xét tớ thì hầu hết chỉ online tại nhà, ra ngoài hoặc đến trường rất ít khi sử dụng net ... mà ở nhà thì có cái Calender của Outlook gòi. Tạm xếp nó vào "kho" chừng nào chiến sự ác liệt quá thì lôi ra dùng vậy.

Lại mò mẫm thêm cái nữa, loại này thô sơ và cổ điển, nhưng mà theo tớ vẫn đắc dụng. Lập lịch bằng tay (ghi vào quyển sổ á). Tớ mở excels kẻ 1 cái biểu, in rồi photo, đóng quyển. Lịch theo từng tuần, trong tuần theo từng buổi và có phần dành những việc cần làm trong tuần (tương ứng với anh Task trong Outlook ấy mà)
Ưu điểm: Lập lịch chi tiết - và dù không có internet - mất điện, tớ vẫn biết kế hoạch của mình như thế nào.
Nhược điểm: lách cách, lúc nào cũng phải kè kè bên người để có thể tra mọi lúc mọi nơi, ko có vụ nhắc nhở rì hết ....
Cái lịch tớ tự làm đây này:


Tớ có 3 loại vũ khí Calendar của Outlook, Google Calendar và cuốn lịch lập bằng tay :D ... Sau mấy đêm vắt chân lên trán si nghĩ, tớ quyết định dùng 2 cái Calender của Outlook và cuốn lịch lập bằng tay. Hi vọng vũ khí trang bị đến tận răng như thế, đủ để tớ chiến đấu lại mớ bòng bòng công việc sắp tràn tới.... Có ai có loại nào lợi hại, cố vấn tớ phát đê, tớ kém nhất trong khoản lập kế hoạch làm việc mà .
Chia sẻ: