Saturday, February 03, 2007

Nhật ký những ngày tội lỗi !

Đọc cái title đảm bảo bà kon giật mình, hehe, ko phải là tớ viết nhật ký về những ngày tội lỗi của tớ đâu nhá (E hèm, 1 người ngoan ngoãn, nhu mì, chỉ chu ... hí hí ...). Là thế này, tối nay vô tình đọc được topic "Nhật ký những ngày tội lỗi" trong box Tâm sự của diễn đàn TTVNOL, chuyện kể y như phim ... phim Hàn Quốc ... không hiểu là do mình khô khan, không cảm xúc hay quá "chai sạn" (ặc ặc) với kiểu tình cảm lâm li chéo nghoe ngoắt như Quỳnh Giao, hay như phim truyền hình Hàn Quốc rồi nên đọc tâm sự ruột gan của người khác mà cứ như xiem phim nhiều tập ...

Topic hiện tại có hơn 60 trang, tớ mới đọc đến trang 21 thôi ạ, nhưng tóm tắt "kịch bản" như sau: ... Anh A có 1 người anh kết nghĩa thân thiết là B. Một ngày anh B đem vị hôn thê (chị C) đến giới thiệu cho anh A. Thế là anh A bị sét đánh với chị C ngay từ cái nhìn đầu tiên, chị C cũng liêu xiêu... nhưng đám cưới anh B và chị C vẫn tiếp tục diễn ra. Anh A đau khổ và chị B (chả hiểu là thế lào) nhưng liên tục gợi ra những tình huống hết sức là "mỡ treo miệng mèo" (chồng chị đi vắng ạ) ... và có 1 lần mèo đã xơi mỡ ... hix ... truyện đang đến hồi, 1 tháng sau, chị C và anh B hạnh phúc báo tin sắp có em bé ..... và anh A đang rối bời với câu hỏi "Nó là con của thằng nào?"

Để tớ đọc típ truyện đã nhé, ai tò mò + rảnh rỗi thì vô đọc cho bít. Trong tâm sự trên kia, có những chi tiết y chang phim Love Actually (anh A quay cảnh cưới anh B chị C những hóa ra toàn quay chị C mà nói dối hư phim để giữ lại) .... đâu đó lại phảng phất giống Addiction của Hàn Quốc .... các bác nếu chưa xem 2 phim này thì xiem thử đi .... he he. Thôi tớ đi đọc típ đây. Chúc cuối tuần vui vẻ.

Edit: đã đọc xong toàn bộ topic ... kết thúc vừa có hậu mà lại không có hậu.
Có hậu là khi anh A đã thông suốt, cùng với sự cổ vũ động viên của 2 người bạn (thực sự) đã "dám" trút bầu tâm sự công khai trên 1 diễn đàn trực tuyến. Dù biết sẽ phải hứng chịu nhiều lời chê bai, dè bỉu, phê phán ... nhưng đổi lại là 1 sự thanh thản, quả thật đó là 1 sự dũng cảm, sự dũng cảm duy nhất từ anh A mà tui thấy được qua topic ... Bản thân tui, khi bắt đầu đọc topic, đôi lúc muốn "du kôn" mà login để lèm bèm vài câu cho đỡ bực, nhưng khi đọc gần hết thì cảm thấy thanh thản, mừng cho anh A đã tìm thấy con đường mới.
Còn không có hậu... quả thật hết sức bất ngờ và choáng váng, chẳng biết có phải lý do thật hay không, nhưng cô người yêu hiện tại của anh A đã chết ở ao sau nhà với nguyên nhân được xác định là tự tử ... Theo suốt topic, tức là theo suốt quá trình 1 năm trời viết lại nhật ký của những ngày tội lỗi, anh A sau khi rũ bỏ được những dằn vặt, đã quay trở lại cuộc sống thường nhật, đã yêu và được yêu. Nhưng người yêu của anh phát hiện và đọc được những dòng nhật ký trên, họ cãi nhau, chia tay và vận động hành lang làm lành .... và kết cục, cô ấy tử tự.
Chia sẻ: