Tuesday, February 13, 2007

The Rebel - Dòng máu anh hùng

12:39 AM
Thông tin về phim "Dòng máu anh hùng":
Đạo diễn: Truc ''Charlie'' Nguyen
Diễn viên:
Johnny Nguyễn ... Lê Văn Cường
Ngô Thanh Vân ... Võ Thanh Thủy
Dustin Nguyen .... Sỹ
Lê Văn Cường (do Johnny Nguyễn đóng), con của một người từng làm quan triều đình, đi học ở Pháp về Việt Nam, sau đó làm mật thám cho thực dân. Lần theo đầu mối một vụ ám sát sĩ quan Pháp, Cường bắt được một cô gái Việt Minh tên Võ Thanh Thuỷ (do Ngô Thanh Vân đóng), con của thủ lĩnh nhóm khởi nghĩa chống lại thực dân Pháp. Khi nhận ra rằng mình dần có tình cảm với Thuỷ, Cường hoang mang giữa việc dùng Thuỷ làm đường dây dẫn dắt anh đến hang ổ của bố cô và tình yêu mà anh dành cho cô

IMDB link: http://addpro.imdb.com/title/tt0782154/
Trailer:

Thông tin ngoài lề:
Bộ phim có kinh phí 1.5 triệu USD. Hãng phim Chánh Phương tuyên bố đây sẽ là một bộ phim về nghĩa quân kháng Pháp những năm 1920-1930 được thực hiện theo tiêu chí bảo đảm tính chân thật lịch sử nhưng lại được làm theo kiểu phim hành động với những màn đánh đấm chưa từng xuất hiện ở phim VN.
Những người làm phim tự tin họ có những thành viên “thứ thiệt” đến từ Hollywood với những kỹ thuật, kỹ xảo và chất lượng diễn xuất cao: diễn viên nam chính Johnny Trí Nguyễn kiêm tác giả kịch bản là một cascadeur có cỡ của Hollywood, từng thế vai cho diễn viên chính trong Người nhện (1 và 2), Mortal Kombat, Serenity, Alias...; đã tham gia diễn xuất (vai phụ) trong Gradle 2 the grave (đấu với Lý Liên Kiệt), House of the dead 2..., vai chính trong những phim độc lập như Max havoc, First morning... đặc biệt đã đóng vai chính - phản diện trong bộ phim Tom Yom Goong có kinh phí hơn 5 triệu USD, đang giữ nhiều kỷ lục về phim ảnh tại Thái Lan trong đó có doanh thu cao nhất.
Diễn viên nam chính tuyến phản diện Dustin Nguyễn là một trong bốn diễn viên chính, trong đó có Johnny Depp, của loạt phim truyền hình hình sự - hành động 21 jums street rất nổi tiếng ở Mỹ năm 1995, sau đó đóng chính cùng Pamela Anderson trong loạt phim truyền hình VIP. Năm qua, Dustin đóng đôi cùng Cate Blanchett trong bộ phim Little fish được đề cử 13 giải điện ảnh Úc và đoạt 10 giải.
Đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm phim ngắn, phim ca nhạc, và làm dịch vụ phim cho các hãng băng đĩa hải ngoại và các hãng phim nhỏ ở Mỹ, nhóm làm phim còn có sức mạnh của một gia đình cùng nghề: đạo diễn Nguyễn Chánh Trực (Charlier), biên kịch - chủ nhiệm phim Thanh Trúc, diễn viên - tác giả kịch bản - đạo diễn võ thuật Nguyễn Chánh Minh Trí (Johnny) là ba anh em ruột; thêm diễn viên Nguyễn Chánh Tín là chú ruột; cùng với Jimmy Phạm Nghiêm - chồng Thanh Trúc, người tổ chức sản xuất, đã góp vốn lập Hãng phim Chánh Phương ở VN để sản xuất phim đầu tay Dòng máu anh hùng

Mạn đàm:
Theo thông tin tớ đọc trên net, thì đây sẽ là 1 trong các bộ phim được chiếu tết, cùng với Trai nhảy, Chuông reo là bắn, võ lâm truyền kỳ... Trai nhảy chưa xem trailer nhưng sẽ không xem. Võ lâm truyền kỳ xem trailer xong, thấy nhang nhác giống mấy phim truyền hình đài loan nhan nhản trên tivi. Còn "Dòng máu anh hùng",xem trailer thì thấy khá mong chờ, rất thích màu sắc được sử dụng trong phim, võ vẽ coi bộ cũng được lắm, ai đã từng học Vovinam, xem thử xem những thế võ họ sử dụng trong phim có phải là Vovinam không nhé! Cách dựng trailer, soundtrack gây ấn tượng rất tốt,lôi cuốn, kích thích sự tò mò, mong chờ của người xem. Tuy nhiên, 1 điểm nhìn thấy ngay ở trailer là diễn xuất của các diễn viên hơi cứng, khuôn mặt không biểu cảm, hầu hết chỉ thấy ánh mắt + nét mặt lạnh lùng. Thậm chí, ngay cả cái cảnh yêu đương giữa Cường và Thủy cũng không gợi cảm là mấy.

Hi vọng phim sẽ hấp dẫn như trailer!
Chia sẻ: