Friday, April 27, 2007

Mình ốm mất rồi !

2:50 AM
Đang nghe: Có đôi khi. Ca sĩ : Hồng Nhung. Nhạc sĩ: Lã Văn Cường
----------------------------------
Bắt đầu kỳ nghỉ với ốm ! Sáng dậy mình vẫn bình thường, cái mũi thì vẫn như mọi lần, chỉ cần thay đổi thời tiết hay gió máy một chút là khụt khịt, lúc thở được lúc không. Buồn cười, lại nhớ đến cô em họ từng nói "Ngạt mũi, nằm nghiêng bên trái thì ngạt bên trái, nằm nghiêng bên phải thì ngạt bên phải, nằm ngửa thì ngạt cả 2, mà há miệng ra thở thì viêm họng", ấy là cái bệnh của mình. Mình thừa biết có lẽ bị xoang nặng rồi nhưng chẳng buồn đi khám, ấy là cái bệnh thứ 2 - có những việc biết nên làm thì không làm, còn việc không nên làm thì lại làm.
Loay hoay với cái mạng ngay đơ, mãi đến gần 12h mới dắt xe ra khỏi nhà để đi thăm bé Lúa.Trên đường đi tạt qua babymart xem có đồ chơi gì mua cho Lúa nhưng lại không có. Đang ngơ ngơ rẽ sang đường thì chợt nhìn thấy bạn Thanh còi vừa từ Autobank gần nhà rẽ ra, chưa kịp gọi thì cả hai đã lướt qua nhau. Đi thêm mấy mét nữa thì thấy một cái mũ nằm rơi giữa đường, vừa kịp tránh, ngẩng lên thoáng thấy bạn Hà Bư đỗ xe, chạy ngược trở lại nhặt mũ cho em yêu, nói mới nhớ là Trungdh vừa nhắn bạn Hà Bư sắp cưới zợ.
Bé Lúa về nhà mấy hôm rồi, tự dưng trên trán có cái mụn to đùng, cái má phíng phíng muốn cắn nhưng chỉ dám hun :D. Gần 4h, sau khi bé Lúa chiến đấu với bình sữa, mình mới từ nhà bà chị về, mà nói thêm là lúc đó cái mũi không còn kiểm soát được nữa, hắt hơi sổ mũi tất yếu dẫn đến đau đầu và cả nước mắt nữa. Về đến nhà là lên giường nằm ngủ luôn và nhất quyết ko chịu uống thuốc. Tỉnh dậy cũng vào khoảng 9h30, tỉnh táo hơn rất nhiều, cái cảm giác mơ mơ, u u lúc chiều bớt đi nhiều. Thêm một giấc ngủ nữa là mình khỏi hẳn.

Chiều thực ra tính rủ Y đi lang thang, nhưng rồi 2h nó nhắn 1 cái tin làm mình cũng chán lây, chuyện muôn thủa, mà cũng vì thế mà dạo gần đây mình ít muốn đến nhà nó. Mệt mỏi, tụi con cũng đâu có muốn vậy, có cần phải ngồi giảng giải phân tích như vậy không. Với mình chỉ cần nói vài câu thôi, thẳng vào vấn đề luôn, nhưng cái kiểu kể lể tình cảm than thở để nhắc khéo rất dễ làm mình nổi điên, mà như thế chỉ có tác dụng ngược.
Vụ đi chơi của mình lại rẽ sang 1 hướng khác. Ban đầu dự định đi Lào, rồi thêm cả Thái Lan, rốt lại vì mình ở trong 1 cái mớ bùng nhùng thế nên quên béng vụ đi làm Visa. Thế nên cancel. Giờ thì chiều 30/4 đi shopping với cô bạn cao học. Ngày 1/5 đi núi Tản. Lâu lắm mình không về quê chơi rồi, kỳ nghỉ này cũng bỏ kế hoạch về quê.Thôi đi ngủ đi, sáng mai đi đăng ký hộ bạn H cái xe máy ! Thế là mình tự dưng sở hữu thêm một con xe Mio mới nè!
Chia sẻ: