Wednesday, May 02, 2007

Thiên Sơn - Suối Tiên !

10:17 PM
Sau khi lỡ mất chuyến đi thăm nước bạn Lào thắm thiết, tớ có 1 chuyến picnic, đi cùng với lớp tiếng Nhật của bạn Hiền. Cũng giờ ấy năm ngoái, tớ còn đang trèo mải miết trong rừng rậm Sapa hướng tới đỉnh Fanxifan (ô, thế mà đã 1 năm rồi nhỉ - bài viết ngày trở về của chuyến Fanxifan bị delay đến gần 1 năm rồi nhỉ). Năm trước leo đỉnh Fanxifan, năm nay leo đỉnh Thiên Sơn, quả là 1 sự thụt lùi, hix (thực ra kế hoạch ban đầu là núi Tản cơ, dưng mà cái bác dẫn đường cà dựt quá đâm xuyên thẳng tới Thiên Sơn)
Thiên sơn Suối tiên đẹp, trong lành và sạch sẽ, chất lượng dịch vụ cũng khá ổn (ổn nhất là mấy cái william cường lịch sự cực :P) nhưng mấy vụ trèo đèo lội suối bình thường, có thể nói là không đủ độ (thế nên mặc dù đi cả ngày, nhưng tối tớ vẫn làm việc + xem bóng đá ngon lành he he). Đi cùng đoàn còn có 2 cô giáo người Nhật, tiếc là mấy cái tiếng nhật tớ học lóm được từ PGSM, sau một thời gian mai một hết cả, chỉ nhớ được vài từ như Arigatou, ohayo, shumimasen .... Trong đó lại chỉ có 1 cô nói được tiếng anh, thế là giao tiếp bập bẹ được chút xíu, tám tám được chút xíu. Chuyến này đi thì ít mà ăn thì nhiều, được cái toàn sinh viên trẻ và cô giáo vui nên cười hi hi ha ha vui phết.
Sáng sớm tụ họp ở trung tâm tiếng Nhật, sau 1 thời gian chờ đợi - ăn sáng (aka 7h30)
Đến Thiên Sơn, leo mới được chừng 20 phút là nghỉ - ăn trưa (aka 11h15)
Leo tiếp chừng 10 phút lên đến Trung sơn - ăn tiếp bữa nhẹ ... hix
Trên đường về tạt vào nông trại Ba Vì ăn sữa chua và karamen (aka 2h30)
và .... lên kế hoạch 5h30 về đến Hà Nội đi ăn lẩu ....
hix ... đến đoạn 5h30 chiều thì tớ rút lui, khổ, buồn ngủ + người ngợm bẩn quá.
Vài cái ảnh post cho zui !

Bạn Hiền và Hằng (số 10 đó :D)

Cái thác này nhỏ nhỏ, có mỗi mình tớ hăng hái trèo ra, mọi người tính trên đường quay về thì ghé, ai dè về bằng đường nhựa của xe ô tô.

Leo ngồi vắt vẻo trên mấy cái nấm chụp hình thì Lăng-san chạy ra chụp ké


Chuồn chuồn ướt cánh

Thác Thiên Sơn
Chia sẻ: