Thursday, June 14, 2007

Little House On The Prairie !

11:53 AM
Đang ngồi viết tường trình về 1 vụ tự mình ngố tàu gây nên + search các tài liệu liên quan đến mấy cái seminar tới, vô tình (hãy hữu ý nhỉ) lọt vào 1 blog, cầm lòng không đặng, phải leo lên blog viết vài dòng.

Little House On The Prairie - Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

Có lẽ bất kỳ 1 7X hay 8X đời đầu nào ham mê phim ảnh, khi nhắc đến Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên đều bồi hồi những kỷ niệm, kỷ niệm một thời thơ trẻ, say mê theo dõi câu chuyện của một gia đình nghèo trên thảo nguyên xinh đẹp. Ngày đó tớ cũng thế, không xem phim này từ đầu, chỉ bắt đầu xem từ khoảng tập 30 đổ lại, cứ chiều tối vừa phụ cơm vừa xem phim, có lúc trốn học để xem. Phim có thể nói là một kỷ lục với hơn 200 tập, các diễn viên đóng từ hồi bé xíu cho tới lúc trưởng thành, xinh đẹp và dễ thương hết chỗ nói. Ngôi nhà nhỏ của gia đình Ingalls là ngôi nhà của tình yêu gia đình, sự bao dung của cha mẹ, những thăng trầm của cuộc sống và không thể thiếu những trò nghịch ngợm nhất quỷ nhì ma của tụi trẻ con nhà Olesons và Ingalls. Cô chị Marya mặt tròn hiền hậu, cô em Laura răng thỏ mặt đầy nám, nghịch như quỷ sứ nhưng lớn lên thì hồng hào xinh ơi là xinh, cậu bé con nuôi Albert thông minh láu lỉnh. Đã từng buồn thiu khi cô chị Mary bị mù, khóc (dấu diếm) khi Albert bị máu trắng chết khi vừa đỗ vào trường y, khi vừa biết hẹn hò, buồn bã mấy ngày khi cả thị trấn đánh xập toàn bộ nhà bỏ đi cũng với sự kết thúc của series phim truyền hình dài nhất từ trước đến nay.

Thông tin về phim xin cập nhật sau, giờ mời mọi người ghé vào trang web này nếu muốn một lần nữa sống lại những kỷ niệm cùng Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên. Trang web có lẽ là do 1 fan của phim dựng lên, hiện Season 1 đang available to download .... Hoặc cùng ôn lại những kỷ niệm về phim trong topic Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên ở diễn đàn TTVNOL
Chia sẻ: