Tuesday, July 10, 2007

Harry Potter !

8:04 PM
Tối măm cơm, bật qua HBO thì xem được chương trình Behind the magic - giới thiệu về phim Harry Potter and the order of the phoenix. Cảm hứng tràn trề (he he), sắp tới tập cuối của series truyện này cũng ra mắt, thế nên tớ cũng đú đởn theo, làm 1 post về Harry Potter.

Harry Potter and the Deathly Hallows
Tập 7 - tập cuối cùng trong series Harry Potter sẽ ra mắt trong tháng 7 năm 2007. Nhanh thật, mới hôm nào gấp tập 6 và tha thiết muốn có ngay tập 7 để biết cuối cùng cuộc chiến sẽ đi đến đâu, Snapy iu quí lộ diện thực sự như thế nào. Vậy là sắp được biết rồi đây. Tập 6 có vụ iu đương của Harry với Ginny nhảm pà kố, đùng phát, Ginny tự dưng rực sáng, nổi trội ... --> đâm pực mình hết sức. Tớ là tớ khoái Harry với Luna Lovegood hơn .

Tập 7 này mong chờ cái gì? Nhiều thứ lắm, nhiều quá đâm sợ là trong có vẻn vẹn 1 tập liệu có đủ giải quyết hết hay không? Chỉ sợ ....
- Tập 6 với cái chết của cụ Dumbledore khiến bao nhiều em bé thương tiếc, tớ cũng thương nè (khăn giấy bay lất phất luôn) nhưng không có tiếc. Cụ die thì Harry mới thực sự lớn được chứ, cả 6 tập, cái bóng của cụ lớn quá, cái gì tưởng-không-thể-làm đều có cụ. Harry ở tập 6 lớn hơn rồi, độc lập hơn rồi ... đã đến lúc phải tự đựng trên đôi chân của mình.
- Tập 6 với sự trở mặt đầy nghi vấn của Snape (aka Snapy iu). Càng ngày càng khoái Snape mới khổ. Bí ẩn và lạnh lùng, chỉ có Snape với thuật Triết tâm trí bậc thầy mới có thể qua mặt được Voldemort, Snapy ghẻ lạnh nhưng ở tập 6, Snape dạy Harry nhiều thứ hơn rất nhiều so với Sirius ...Snape giết cụ Dumbledore chỉ là 1 cảnh trong vở kịch mà chính cụ sắp đặt. Tớ đang nghĩ tới 1 cái cảnh hơn bị sến là Snape sẽ đỡ 1 câu thần chú chí mạng để cứu sống Harry.
- Quá khứ của Snape với Jame và Lily. Triết lý của cụ Dumbledore (hay là của J.K Rowling) là tình yêu thương. Harry được cứu bởi tình yêu của mẹ, Harry mạnh mẽ và cứu cỏi vì Harry biết yêu thương ... và Snape, không có lý lại không biết yêu thương. Hồi mới đọc xong tập 6, tình yêu với Snapy ngày càng thắm thiết, có ngồi si luận ra 1 cái giải thiết gọi là "mối-tình-câm-lặng-mà-Snape-giành-cho-Lily", sau 1 hồi giông ba bão táp của internet, nó được bê sang bên này và bị quên mất source.
- Lời tiên tri: thú thật đến bây giờ tớ vẫn cứ nghĩ đứa bé trong lời tiên tri là Neville Longbottom chứ không phải Harry. Bởi con người được tạo nên từ quyết định chứ không phải từ lời tiên tri huyền bí xxx nào đó. Voldemort tạo ra 1 đối thủ đáng gớm cho chính mình là Harry, Harry lựa chọn con đường đi của bản thân ...
..... Tóm lại, chờ ngày 21.7.2007 (sao không ra mắt vào 7.7.2007 nhỉ, lúc đó ta có tập 7 khi Harry học năm thứ 7, truyện ra mắt vào thứ 7 ngày 7 tháng 7 năm 2007). Theo tin đọc được thì truyện Harry nguyên bản cũng ra mắt ở việt nam ngày đó với giá khoảng 500K (hix .... mua hay không mua .... hay là chờ bản tiếng việt :D) .

Harry Potter and the Order of the Phoenix
Tập 5 trong series phim về Harry Potter cũng sẽ ra mắt vào tháng 7 này (và nghe đồn là trong 7 này nó cũng về đến VN). Chắc là cũng bò ra rạp để xem thôi. Xem trailer thấy hay phết. Voldemort xuất hiện hết sức ấn tượng trong phần 4 và hi vọng dập HP tơi bời trong phần tiếp theo ! Dòm Cho Chang "xuống sắc" kinh dị !
Chia sẻ: