Saturday, September 22, 2007

Heroes

Ngâm nga dự định bấy lâu, nay cũng đã có thời gian viết một chút về cái phim này . Heroes !Lâu lắm mới lại có cảm giác obsessed bởi 1 phim nào đó.

Heroes - Save the cheerleader, save the world
[Image]
Nếu một ngày kia, khi mở mắt tỉnh dậy sau 1 giấc ngủ, bạn bất ngờ có được năng lực siêu nhân, bạn có thể bay, có thể ngưng đọng thời gian và không gian, có thể vẽ được tương lai, có khả năng tự chữa lành vết thương, có thể nghe được suy nghĩ của những người xung quanh hay có thể là 1 quả bom nguyên tử sống .... bạn sẽ làm gì? Một vài người hoảng hốt sợ hãi, một vài người thích thú, một vài người sử dụng năng lực đặc biệt để giúp người, một vài người sử dụng để giết người, một vài người sử dụng để giành làm bá chủ thế giới .... Đó là một ngày khi bạn bắt đầu xem Heroes.

Là thể loại phim truyền hình, gồm 23 tập (season 1), Heroes đã thu hút được rất nhiều người xem và trở thành 1 series scifi được yêu thích tiếp sau X-file. Ở đâu đó bạn sẽ thế thấy thấp thoáng bóng dáng X-men, của Smallvile, của Charmed .... và còn hơn thế nữa. Cốt truyện của Heroes được hình thành từ những mảnh câu chuyện rời rạc của những người có năng lực đặc biệt, nhưng dần dần, những mạch rời rạc được lắp ghép, được kết nối với nhau và hình thành nên những lớp lang rất có chiều sâu.

(Sau đây là một vài sơ lược về các nhân vật chính trong phim, có tiết lộ nội dung phim, nếu ai chưa xem và có ý định xem thì khuyến cáo không nên đọc)
[Image] [Image] [Image] [Image] [Image]
(Mr.Bennet/Claire /Peter /Nathan /Angela )
Mr.Bennet: Không phải là 1 người có năng lực đặc biệt, Mr.Bennet xuất hiện với cái gọng kính đặc trưng và những hoạt động bí ẩn, có vẻ như là 1 nhân vật bí ẩn, quyền lực và lấn sang phần dark-side. Mr.Bennet là người nhận nuôi dưỡng Claire, đứa trẻ sống sót sau 1 vụ nổ, làm việc trong tổ chức chuyên nghiên cứu và không chế những người có năng lực đặc biệt, nhưng MrBennet lại làm mọi cách để Claire không rơi vào tay tổ chức này.
Claire Bennet: the cheerleader. Người có khả năng tái tạo tế bào cực nhanh nên gần như là bất tử, và đấy cũng là lý do vì sao Claire trở thành nhân vật trong câu nói xuyên suốt bộ phim "Save the cheerleader, save the world". Khả năng của cô chính là mắt xích để có thể thay đổi mọi chuyện.
Peter Petrelli: nhạy cảm, luôn lo lắng cho người khác và luôn có những giấc mơ kỳ lạ. Peter có năng lực đặc biệt nhất trong Heroes - I can do what you can do - khả năng hấp thụ năng lực từ người khác. Thử điểm lại xem Peter có những gì nhé: Bay (từ Nathan), vẽ tương lai (từ Izaac), tái tạo tế bào (từ Claire), điều khiển vật thể (từ Sylar), Nghe ý nghĩ của người khác (từ Matt), invisible (từ ....) ..... và khả năng phát nổ từ Ted .... Dù xuất hiện ở độ tuổi 26 nhưng có cảm giác Peter vẫn chưa lớn hoặc anh ta quá nhạy cảm, hay như Charles nói, nhìn vào mắt Peter sẽ cảm nhận được tình yêu. Do tâm lý không ổn định nên khả năng khống chế cũng như sử dụng các special ability của Peter không tốt (aka rách việc), thân mang bao nhiêu năng lực đặc biệt mà ... chả làm được việc gì!
Tám ngoài lề: chắc tại tớ rách viêc không kém, nhưng xem xong Heroes cứ nghĩ giữa em Claire với Peter phải có một cái gì hơn, bởi chúng nó diễn quá sức tình cảm với nhau, when I met you, I finally felt like I was a part of something, thật đánh tiếc lại là chú - cháu ruột.
Nathan Petrelli: anh trai của Peter, bố đẻ của Claire và có khả năng bay như một máy bay phản lực. Nathan là một nghị sĩ có tham vọng trở thành tổng thống Mỹ, là một quân cờ được đầu tư kỹ càng từ người đàn ông quyền lực, bí ẩn Linderman và chính bà mẹ của Nathan. Là tổng thống của Hoa Kỳ, hưởng lợi trên vụ nổ tại NewYork hay cứu mạng 0.07% dân số thế giới .... đến tận phút cuối cùng của Heroes mới có đáp án trả lời.
Angela Petrelli: mẹ của Nathan và Peter. Xuất hiện với hoàn cảnh kỳ lạ là một bà qóa mất chồng đi ăn cắp vặt, nhưng hóa ra lại là một trong những người có tham vọng bá chủ thế giới. Angela có năng lực đặc biệt không, trong phim không nói những theo phán đoán thì hoàn toàn là có. Cùng với bố của Nathan, Peter và cô cháu Claire, gia đình Petrelli có thể nói là một gia đình toàn những người có special ability.
[Image] [Image] [Image] [Image] [Image]
(Hiro /Ando/Izaac / Simone /Matt )
Hiro Nakamura: Người có khả năng ngưng đọng thời gian và không gian. Hiro chính là người từ tương lai quay trở về cảnh báo và gửi message cho Peter để thay đổi quá khứ. Một trong những nhân vât trong sáng nhất Heroes :D Hiro luôn tâm niệm năng lực đặc biệt là để giúp đỡ mọi người. Thật tình tớ khoái đồng chí này nhất, không phải vì năng lực quá cool của hắn, mà bởi vì diễn xuất cực kỳ cute và funny.
Ando: bạn của Hiro, người đồng hành với Hiro trong hầu hết thời gian của phim. Ando là người bình thường ko có năng lực đặc biệt và rất hâm mộ Niki.
Izaac Mendez: một họa sĩ có khả năng vẽ được tương lai, chìm đắm trong thuốc phiện và hoảng sợ khả năng của mình, nhưng dần dần Izaac đã làm chủ và tranh của Izaac luôn là kim chỉ nam hành động cho hầu hết các nhân vật. Đáng tiếc là kết thúc lại hết sức thảm thiết.
Simone Deveaux: hot girl của Izaac và Peter, đã có lúc 2 tên này đánh nhau vì cô nàng này. Thiệt tình là xem x khoái chút nào, cô diễn viên này vừa già, mắt lại dại dại, có lúc lại gờm gờm ... đóng mí cảnh tình cảm mới Izaac và Peter thấy nuốt không vô.
Matt Parkman: Người cảnh sát có khả năng nghe được suy nghĩ của những người xung quanh, người luôn khao khát được thể hiện mình là 1 cảnh sát tốt, được cống hiến, một người chồng sử dụng khả năng đặc biệt để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.
[Image] [Image] [Image] [Image] [Image]
(Niki/Jessica - Micah - DL - Mohinder - Sylar )
Niki/Jessica Sanders: a single mother, yeap, và điều đặc biệt là cô có 2 nhân cách Niki và Jessica. Niki lương thiện bao nhiêu thì Jessica ác độc và bạo lực bấy nhiêu. Năng lực đặc biệt của cô là sức mạnh hơn người và do Jessica nắm giữ. Mấy cái cảnh nạn nhân của Jessica trong phim trông hết sức kinh dị .... chống chỉ định với người người dị ứng với những hình ảnh máu me chết chóc. Thực ra Niki là nhân vật tớ chú ý nhiều nhất trong những tập đầu tiên, vì cô diễn viên Ali này đóng vai Clear trong Final Destination 1.
Micah Sanders: con trai của Niki và DL, cậu bé thông minh nhất ở lứa tuổi mình, khả năng đặc biệt là điều khiển thiết bị điện tử, chỉ cần đặt tay lên máy tính/máy điện thoại .... và mọi thứ sẽ hoạt động theo ý muốn của cậu.
DL Hawkins: chồng của Niki, cha của Micah, với khả năng đi xuyên tường, DL cùng với Niki, Micah là 1 gia đình toàn những người có special ability.
Mohinder Suresh: một giáo sư người Ấn độ, một người con muốn hoàn thành công việc của người cha. Cha của Mohinder đã tìm ra công thức để xác định những người có năng lực đặc biệt, và một trong những người đó đã sát hại ông, và cũng vì nó mà tổ chức bí ẩn cũng luôn theo dõi ông. Mohinder có năng lực đặc biệt không? Trong Season 1 của Heroes không đề cập đến điều này, nhưng những tập cuối lại là một câu hỏi được mở ra. Máu của Mohinder có khả năng cứu giúp cô bé Molly. Không có gì ngạc nhiên nếu sang Season 2, Mohinder cũng có mặt trong danh sách những người đặc biệt mà anh đang nắm giữ.
Sylar: ok, nhân vật phản diện rõ ràng nhất trong những người đặc biệt, khả năng của Sylar là "nhìn thấu được khả năng làm việc/vận hành", bản thân Sylar vốn là thợ sửa đồng hồ. Việc Sylar bằng cách nào đó hấp thụ được năng lực từ người khác còn là một ẩn số. Liệu có phải hắn cắt phăng nửa đầu của nạn nhân, xem não làm việc như thế nào rồi ăn não để hòa trộn DNA của nạn nhân vào của mình? Cách Sylar bị Hiro đâm 1 nhát kiếm cũng khiến người ta phải nghĩ nát óc, hắn hấp thụ khả năng điều khiển vật và sử dụng thành thạo, đến đạn bắt còn ngừng lại được thì cớ gì 1 Hiro với thanh kiếm Nhật, đứng cách 2 mét lại không thể cản nổi?

Điểm sơ qua các nhân vật đáng chú ý, trong phim còn khá nhiều các nhân vật khác, nhưng lúc này mệt quá không còn gõ nổi nữa, chuyển sang công đoạn khác cho đỡ nhàm. Season 1 của Heroes đã kết thúc khá lâu, tập 1 của Season 2 sẽ ra mắt vào ngày 24/9/2007 trên kênh NBC. Thật tình là sốt ruột hết sức ! Muốn đọc thêm thông tin về Heroes, xin mời vô đây: Heroes on NBC - Heroes ở tv.com - http://heroeswiki.com/

Giờ nếu ai muốn xem phim, có điều kiện net tốt thì có thể download về xem, hãy search trong link trong site megaupload.
Download phim
1. Vào google
2. Gõ Heroes S01EXX site:megaupload.com hoặc Heroes 1XX site:megaupload.com
(thay XX là các số từ 01 ---> 23)
Việc còn lại của bạn lựa chọn link để down, tớ thấy có 2 dạng file: .avi thì khoảng 350MB (Chất lượng xịn ) và còn 1 loại .rmvb thì khoảng 140MB (chất lượng cũng xịn phết, chỉ kém hơn cái dạng trên 1 tý thôi, nhưng lại có phụ đề tiếng tây ban nha hay bồ đào nha gì đó).
Hoặc lên các site torrent, link phim tràn ngập luôn.
Download subtitle: http://www.tvsubtitles.net/
Chia sẻ: