Sunday, September 16, 2007

PIL - Peer Coaching Facilitator Training

1:42 PM
Khoá học kéo dài chỉ 4 ngày, nhưng có lẽ là một khóa học "nặng" nhất mình từng tham gia trong suốt chương trình PIL này ! Giảng viên chính là cha đẻ của chương trình PC, là người hiểu rõ từng trang sách, từng con chữ trong giáo án ! Có nhiều điều mới để suy nghĩ, nhiều cách thức hoạt động nhóm sinh động và mới mẻ, nhiều resources mới để tham khảo và thực sự sẽ có nhiều documents hữu ích cho sau này !

Quá nhiều thứ, nhưng tại lúc này mình chỉ nhớ đến đoạn băng được xem vào ngày cuối cùng với câu hỏi đặt ra: bạn mong muốn ở trường bạn điều gì giống đoạn băng trên ? Nhóm gồm 3 người:
A: Người hiệu trưởng thực sự là người có tâm và cùng chung vai gánh sức, cùng hoạt động, cùng là 1 phần của chương trình.
B: Sự tin tưởng tuyệt đối vào hiệu quả của chương trình
C: Môi trường hoạt động thực sự ấm cúng, tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau.
Có lẽ cũng không có điều gì đáng chú ý, nhưng 1 ngày sau, mình chợt nhận ra cái tâm tư, cái mong muốn trong từng giáo viên khi đưa ra câu trả lời, đó có thể là mong muốn, một mong muốn xuất phát từ ấn tượng nổi bật, một mong muốn từ sâu thẳm, trăn trở từ lâu.
A: phải rồi, mình đã đã từng trao đổi từng thảo luận, đúc kết là A cần một người lãnh đạo để có thể phát huy hết sực mạnh, để thể hiện mình.
B: mình không chắc vì tiếp xúc trong vài ngày, lại khác trường.
C: yeap, một môi trường mà các đồng nghiệp gần gũi tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau.

Thanks to Les Foultos ! Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm, nhiều điều phải cố gắng !
Chia sẻ: