Saturday, October 27, 2007

Lại đến xứ Thanh !

7:38 PM
Vẫn tiếp tục những chuyến công tác đến xứ Thanh. Lần này đi có một mình,không có người đồng hành, không có em laptop thân iu. Sáng hôm thứ 6 tuần trước đã lường được việc đi công tác không có em laptop, tức là mọi thú vui chơi giải trí trác táng (nhạc nhẽo, phim ảnh ... )bị cắt hết, thế nên dành gần 2h đồng hồ lang thang trên phố Nguyễn Xí kiếm mấy quyển sách mang đi đọc giải sầu. Tổng thiệt hại lên tới gần 200K với 6 quyển sách:
1. 6 thinking hats ~ 6 chiếc mũ tư duy
2. Lập bản đồ tư duy - How to mind mapping.
3. Bản đồ tư duy trong cong việc - Mind mapping at work
4. Quản lý thời gian
5. Quản lý làm việc nhóm hiệu quả
6. Nghệ thuật ứng xử sư phạm (hơ hơ, sến phải biết, đọc cứ như là quyển những tâm gương đạo đức á)

Lần này xuống xứ Thanh, dạy môn Chuyên đề, môn này lý ra ứ phải tớ, nhưng chị M (bầu bí) không dạy được nên tớ đi dạy thay (hờ hờ, đi cày cuốc để rinh 1 em lappi về nhà chớ). Chuẩn bị học liệu, up lên mạng, bắt các em ra mạng down về mà xài. Các buổi thảo luận đều có form Nhật ký làm việc nhóm, phải nộp vào cuối mỗi buổi. Mỗi nhóm sẽ có 1 tập hồ sơ học tập. Có vẻ hay phết, các em học tập toát mồ hôi. Giáo viên (aka là tớ á) cứ tưởng sẽ nhàn khi các cháu thảo luận, hóa ra lại khản cổ với việc hướng dẫn chỉnh sửa từng nhóm một (hu hu, lũ lượt hỏi han nhá, làm tớ đã vào lớp là ngồi từ đầu đến cuối, không có nghỉ giữa giờ). Tối tối về lại ngồi tổng kết từng buổi thảo luận của các em.

Một vài thứ nhảm nhí:
Giờ mới nhớ ra hôm nay là ngày Harry Potter 7 bản tiếng việt ra mắt, bà chị đã đặt mua trực tuyến gòi (sau khi lăn tăn là có nên mua trọn bộ hay không)... hôm mình về chắc là sẵn sàng rùi, có truyện, bà chị đã đọc (chắc thế) không bị tranh giành ...
Tối nay bóng đá không coi được vì tivi chỗ ở chỉ có 4 kênh VTV1,2,3 và đài Thanh Hóa (hix)... lại trùm trăn ngủ sớm ....
Một điều tiếc nữa là trưa thứ 3 không down được Heroes tập 6 season 2. Loại đú đởn như tớ là cứ muốn down ngay lập tức khi nó có link, chứ thật ra đi về link down vẫn còn đầy rẫy.
Chia sẻ: