Tuesday, October 23, 2007

Ngày 23.10.2007

3:53 PM

Sáng nay kết thúc một lớp học, mình dồn cho sinh viên học sớm để gọn gàng trước khi đi công tác. Một trong những buổi sáng khó tính khó nết của mình. Lớp 30% là ngồi mở bài ra làm lại những bài cũ đã có lời giải, 30% mở bài ra đề phòng giáo viên đi qua thì giả vờ chăm chỉ, 25% còn lại oang oang nói chuyện, lôi điện thoại ra nghịch, 5% còn lại hì hụi nghĩ bài mới trong tâm trạng chờ đợi sự làm mẫu của giáo viên.

1 cảm giác trực chờ có lời giải để chép mà không suy nghĩ, không động não. 1 trong 25% kể cả "bằng trung cấp giá trị hơn cái bằng này, còn có thể lắp máy chui gầm bàn, học xong cái bằng này khéo chả có chỗ lắp máy chui gầm bàn". 1 trong những cơn nóng mắt của mình "em ngừng nói và tập trung vào làm bài tập đi, em thử xem trong các giờ thực hành em làm gì ngoài nói chuyện phiếm.Với cách học như vậy thì dù học đại học cũng không có việc làm dành cho em". Yên lặng, mở bài tập ra làm + thi thoảng hỏi vài câu (ngớ ngẩn) ra vẻ có làm bài.

10h30, điểm danh cho các cháu về. Những ai muốn về thì về, nếu muốn tiếp tục làm bài thì ở lại. và đúng chỉ còn 5% ở lại. Mình đứng cạnh bắt cháu tự debug, tự sửa và phân tích lỗi. Có lẽ chỉ có 1 trong 5% là hiểu, lại hì hụi ngồi chép. Từ máy chuyển vào vở, từ vở chuyển vào máy .... 99,9% trục trặc cho mà xem! Thông báo với cả lớp nhé, phần này sẽ có rất nhiều trong đề thi đấy.
Chia sẻ: