Thursday, November 08, 2007

Hành chính

11:50 AM
Vốn từ "ngày xưa" bà con mình luôn tâm niệm 1 câu "thủ tục hành chính tức là hành là chính". Mặt các bác "hành là chính" thường lạnh ngắt, thi thoảng xì ra 1 nụ cười nửa miệng dòm phát sợ! Nhưng gần đây thì có vẻ thay đổi khá nhiều. Chẳng biết các bác đi làm giấy tờ thế nào chứ tớ gần đây đi đăng ký hộ 1 cái xe, xin xác nhận của công an phường, đi làm lại cái CMTND cũng ngon lành, đâu có "hành là chính" mấy đâu.

Nói chung tiên trách kỷ hậu trách nhân, trước nên xem lại mình cái, đã đọc hết hướng dẫn chưa, mang đủ giấy tờ chưa. Toàn chứng nhận mới đăng ký, với mấy người như tớ, hi hi, hiền lành chân chất nè, hông lừa đảo ai nè ... thì ba cái chứng nhận đó đâu có xi nhê gì, nhỡ nhằm phải đối tượng xì ca que nào đó thì chứng nhận tào lao dễ gây tai nạn lém á. Thế nên, nghĩ hộ mấy bác chứng nhận, trách nhiệm trước mắt thì ít nhưng nhỡ mừ có sai phạm gì nguy tai, thế nên cứ đúng theo quy định, đầy đủ giấy tờ cho các bác ý nhờ, là các bác ý cũng hiền lành, cũng tạo điều kiện dữ lém.

Tớ cũng thử tự nghĩ nếu mà mình là mấy bác đó,tức là suốt ngày quanh quẩn bên đống giấy tờ, đối chiếu xác nhận vàng mắt, quy định ghi rõ rành nhưng vẫn cứ nhận những câu hỏi kiểu hết sức ngây thơ (aka ko thèm đọc, hỏi cho nhanh) .... thì chả cần đến 1 ngày, nửa ngày là quát ầm lên cho mà xiem, mặt lại nhăn như quả táo tầu ấy chứ.
CMTND thì chỉ chờ ngày lấy, còn thẻ ATM, giấy tờ liên quan đến xe cộ, coi bộ còn phải làm việc nhiều với các bác ý. A di đà phật, hi vọng là vẫn đúng như mình mong mỏi các bác ý (aka chu đáo, cẩn thận và dễ tính chút há)
Chia sẻ: