Sunday, December 09, 2007

Chát đêm

1:12 AM
Vô tình xem được đoạn clip "Chat đêm" trên youtube.com. Có vẻ đây là 1 dạng phim ngắn của sinh viên trường Sân khấu điện ảnh. Clip chỉ kéo dài trong 9'44'' nhưng rất ấn tượng. Ban đầu không định xem, nhưng bản tính tò mò thì không kiềm chế được."Chat đêm" nên không gian bao trùm là bóng tối, những tiếng buzz, âm báo mess liên tục nhảy ra. Nhân vật chính đắm trìm trong thế giới chat đêm với những nickname sexgirl ... thích trai giàu đẹp trai, xành điệu ... tiếng buzz liên tục, những cửa sổ chat nhảy ra khắp màn hình rồi tất cả biến mất, chỉ còn chính nick name của nhân vật chính - Myself - lonely .
... Xin cho tôi ở lại đêm nay
... ai đấy
... tôi là cậu, cậu là tôi ....
....
.... lạnh quá .... nước đang ngấm vào người .... xe đang ở trên cầu ....
....
xin cho tôi ở lại đêm nay.
....
một bóng người thoảng qua ánh đèn nghiêng nghiêng chiếu xiên vào căn phòng tối om.

... Xin cho tôi ở lại đêm nay
... gia đình ... tiền bạc ... thối nát
... bạn bè ... gái ... thác loạn ....
.....
là linh hồn ... là bóng ma ... là bản thể .... đối diện với chính tâm hồn cô đơn trong đêm tối ... bằng chat đêm

Rất ấn tượng với đoạn phim ngắn trên, đặc biệt là cách đặt vấn đề rất sáng tạo và ấn tượng, có vẻ thriller,rờn rợn. Những thước phim chat với bản thân ở đầu và cuối rất hay, thực tạo nên 1 cảm giác lôi cuốn tò mò, khung hình mờ mờ, hư ảo. Tâm trạng được thể hiện qua những dòng chữ, màu sắc, âm thanh của cửa sổ chat rất có điểm nhấn. Nếu có thể góp ý hay nhận xét thì điều đáng tiếc trong đoạn clip trên là lời thoại, giá không có lời thoại thì hay hơn. Những câu nói như "Đi đâu đấy", "Tao với mày đua", "Mẹ ơi, con lạnh" hoàn toàn có thể thể hiện bằng ánh mắt, hành động .... như thế nó mang chất điện ảnh hơn hiều. Các đoạn thể hiện gia đình-tiền-thối nát và bạn bè-gái-thác loạn chưa thực sự tốt.

Không rõ tác giả của đoạn phim ngắn trên là ai, nhưng xin gửi tới 1 cái bắt tay thân ái, chúc bạn tiếp tục có những sáng tạo hơn nữa nhé !
Chia sẻ: