Wednesday, February 27, 2008

Truyền thuyết An Dương Vương thời @ - H5N1

4:09 PM
Sau mấy ngày đi đám cưới triền miên ... về nhà, lên net đọc được 1 bài văn 45phút của cô em gái thân iu ... cười muốn ngã xuống ghế! Funny và sáng tạo. Mượn bài em post lên bờ nóc để ai có xì trét, sẽ bớt đi nhiều ....

Lời tựa của tác giả: phanthanhvan. Năm lớp 10, đề văn 45 phút của em là : " Anh/chị hãy sáng tác 1 cái kết khác của Truyền thuyết An Dương Vương"...trong bụng em nghĩ " ô hay,các cụ đã sáng tác câu chuyện bất hủ như thế, làm sao mà bây giờ 1 học sinh lớp 10 lại sáng tác hay hơn đc"...thế là đánh liều làm bài này

TRUYỀN THUYẾT AN DƯƠNG VƯƠNG VERSION 2
1 buổi tối thứ 7 bình thường, trăng thanh gió mát, trời ít mây, nhiều sao, độ ẩm khoảng 70%, nhiêt độ dao động từ 25-28 độ C, thời tiết dễ chịu, An Dương Vương(ADV) đang say sưa thưởng thức trận cầu đỉnh cao giữa Chelsea và Manchester United bằng tivi flasma siêu phẳng của mình thì bỗng 1 tiếng kêu chói tai từ chiếc Laptop Toshiba của ô vang lên.

BUZZ!!!

Hóa ra là 1 lời cảnh báo đến từ địa chỉ email: ruavang@yahoo.com. Rùa vàng với nickname Kimquy_pro chính là cố vấn an ninh cấp cao của vua ADV. Ông là người được vua ADV vô cùng tin tưởng và cũng là người có nhiều đóng góp lớn lao cho Cổ Loa, đặc biệt là vụ việc thành Cổ Loa trong quá trình xây dựng theo thiết kế xoắn ốc đẫ bị rút ruột công trình, khiến cho thành cứ xây lên lại đổ.

Đọc xong email cảnh báo, ADV lặng lẽ mỉm cười. Trên bàn làm việc của ông đã đặt sẵn 1 bản báo cáo từ cục tình báo trung ương Cổ Loa dài hơn 200 trang với những bức ảnh rõ nét được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số đời mới Canon 5.0 . Mọi việc đã quá rõ ràng - Trọng Thủy: đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Triệu Đà tại Cổ LOa đã âm mưu ăn cắp bản quyền Nỏ thần- vũ khí hủy diệt hàng loạt hiện đại nhất thời bấy giờ, được đăng ký cấp bằng sáng chế của ADV từ lâu.

Tuy nhiên, ADV đã lường trước tất cả. Trước khi Trọng Thủy kiếm cớ về nghỉ phép tại quê hương, ADV đã kịp thời đánh tráo nỏ thần xịn, và thứ mà Trọng Thủy trốn hải quan mang về được cho Triệu Đà chỉ là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tưởng rằng mình đã nắm chắc phần thắng, Triệu Đà lập tức triển khai quân đội tấn công xâm lược Cổ Loa nhưng đã phải gánh chịu tổn thất nặng nề.Triệu Đà đứng trước nguy cơ thất bại trong cuộc bầu cử nhiệm kì tới. Quan hệ ngoại giao giữa 2 nước căng thẳng hơn bao giờ hết.

Về phần mình,Trọng Thủy sau khi hoàn thành nhiệm vụ gián điệp đã cảm thấy vô cùng ăn năn, hối hận. Anh quyết định từ chức và xin visa dài hạn tại Cổ Loa.Trước khi đi, để chuộc lỗi với vợ là Mỵ Châu, anh đã mua 1 chiếc áo lông ngỗng đắt tiền hàng hiệu. Không may, chiếc áo đó được làm từ lông của những con ngỗng chưa được kiểm dịch.Chuyện gì đến đã phải đến,Trọng Thủy có kết quả dương tính với H5N1.

Không thể để tình trạng xung đột giữa 2 nước tiếp tục leo thang,Tổng thư kí (TTK) mới đắc cử của Liên Hợp Quốc đã phải đứng ra tổ chức họp bàn giữa các bên.Ko ai ngờ vị TTK mới đó chính là...Mỵ Châu.

Cuối cùng,1 hiệp ước đã được kí kết,đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên:

-Triệu Đà đồng ý ko bao giờ can thiệp vào chuyện nội bộ của Cổ Loa,từ bỏ ý định xâm phạm lãnh thổ và sẽ cung cấp dầu mỏ giá rẻ cho Cổ Loa.

-Bù lại, ADV phải cam kết chỉ sử dụng nỏ thần vào mục đích hòa bình và Trọng Thủy phải được điều trị tại Viện y học các bệnh nhiệt đới Cổ Loa-nơi đầu tiên đưa ra pháp đồ điều trị và có thuốc đặc trị bệnh cúm gia cầm.

Sau này 2 nước cùng hợp tác,phát triển...ADV và Triệu Đà vẫn thường online, xem đá bóng cùng nhau...

My Châu đã tha thứ cho Trọng Thủy....2 người sống hạnh phúc....và sinh ra 2 đứa con đặt tên là ....Trọng Châu và Mỵ Thủy
Chia sẻ: