Saturday, August 09, 2008

Khám sức khỏe

Vì cần làm hồ sơ ... nên cần có giấy khám sức khỏe
Vì cần giấy khám sức khỏe ... nên tớ đến bệnh viện Giao Thông Vận Tải I vào sáng 8/8/2008 (ngày đẹp ... toàn phát)Cái sự hôm ấy xuất phát từ cửa sổ chát của bà Giang, hẹn bạn Hiếu đi làm giấy luôn cho vui. Lịch 8h sáng ngày 08/08/08 ..... ! Lúc đến bệnh viện, nhìn quanh chẳng thấy bạn Hiếu đâu cả nên tớ 1 mình xông thẳng vô khu nhà A - đa khoa để ngó nghiêng. Cứ khi nào đến mấy cái chỗ như bệnh viện, phòng công chứng .... là mặt tớ như ngáo ộp, căng mắt ra đọc các bảng hướng dẫn dán đầy rẫy trên tường .... đọc 1 hồi vẫn mù mờ, ngó một hồi thấy 1 em trẻ trẻ tươi tắn ngồi lẫn trong nhóm người áo trắng khẩu trang đang trộn rộn vì đủ loại bệnh nhân, thế là tớ phi ra hỏi thăm.

Miệng cười tươi như hoa (héo) ... tớ thỏ thẻ là giờ tớ muốn làm 1 cái giấy khám sức khỏe để làm hồ sơ việc làm thì phải làm răng ... em chỉ tay sang bên phải "Chị sang phòng số 6 mua giấy khám" ... em chỉ tay sang bên trái "Rồi sang phòng số 15 mua hóa đơn" ... "rồi quay lại đây em khám cho" .... rõ tươi tỉnh, tớ mừng rơn hỏi tiếp vì dòm thấy nhiều giấy khám sức khỏe có dán ảnh mà tớ thì không có đem theo, em cũng vui vẻ trả lời "không sao, có chứng minh thư nhân dân thì không cần ảnh" ... oki, clear, rõ như pha lê.

Thế là tớ bắt đầu !!!

Bước 1: mua giấy khám sức khỏe - Phòng 6 - tầng 1 - nhà A
Một tờ mẫu giấy khám sức khỏe mua với giá 500 đồng. Tớ hí hửng điền các thông tin cơ bản rùi phi ra phòng số 15 mua hóa đơn. Rớ rớ ra đó thì đọc được quy định yêu cầu viết tên bằng chữ in hoa nhé (hix, sao không nói cho người ta lúc mua hả chời) ... Hóa đơn cho 1 giấy khám sức khỏe là 30K, làm thêm 1 tờ thứ 2 thì thêm 10K nhé.
Thế là phải lộn lại mua 1 tờ khác và khai lại cho đúng tinh thần chỉ đạo

Bước 2: mua hóa đơn - Phòng 15 - tầng 1 - nhà A
Khai xong rùi thì chỉ còn việc là để cái giấy khám của mình vô khay và ngồi chờ ... ai không có ảnh như tớ thì lúc người ta rờ đến giấy của mình thì nhớ đem CMTND của mình ra trình nhé. Sau đó thì vòng ra mé bên phải để nhận giấy + hóa đơn và nộp 30K. Hóa đơn gồm 1 liên tím và 1 liên đỏ (Liên đỏ giữ lấy, còn liên tím thì phải nộp lại ở phòng cuối cùng đó.

Bước 3: Đo chiều cao cân nặng
Tớ quay trở lại cái phòng (ko nhớ số đâu) ... nó nằm ngay thẳng từ cửa chính nhà A đi vào, gặp em tươi tắn của tớ để đo cái chiều cao, cân nặng (hix) và vòng 1 :D của tớ. Nào thì leo lên cân, cao 1m... :D nặng ...kg >.< ... quay ra thì thấy em ghi vào giấy khám chiều cao thực của tớ, nhưng cân nặng thì lại là 1 con số mà mấy năm nay tớ mơ ước *_*. Cuối cùng em đóng 1 cái quy trình các phòng cần khám vào liên tím cho tớ và hướng dẫn tớ sang phòng 13 bên cạnh khám típ. Bước 4: Khám ngoại khoa - Phòng 13 - tầng 1 - khu A
Ngoại khoa trong tờ giấy gồm có bệnh ngoài da, bộ máy sinh dục, tiết niệu và bộ phận cử động xương cốt. Tớ lò dò đi sang, cô bác sĩ bảo tớ cháu xòe 2 bàn tay ra (tớ răm rắp làm theo) .... giơ 2 tay lên (kiểu giơ tay lên cấm cử động không tao bắn).. và ngồi xuống ... xong. Và 2 chữ BT (aka bình thường) được ghi vào giấy, tớ sáng ông bác sĩ bên cạnh lấy chữ ký.

Bước 5: Khám Tai mũi họng và răng - phòng 3 - tầng 2 - khu A
Lên tầng 2 lò dò tìm phòng 3, một em trai và 1 em gái (tớ nghĩ thế) thân ái mời tớ ngồi xuống ghế và há miệng to ... để các em ý dòm ... xong ... số gì đó được ghi vào giấy của tớ về tai trái tai phải và chữ BT ở phần răng....

Bước 6 - Khám mắt - Phòng số 5 - tầng 2 - khu A
Lại nộp giấy vào khay và chờ ... lúc được gọi vô, tớ cầm cái tấm bìa che mắt trái đọc chữ, rồi che mắt phải đọc chữ ... rồi đọc quách cái số kính tớ đang đeo ... nhanh chóng giấy của tớ được thông qua.

Bước 7 - Khám về hô hấp, tiêu hóa và thần kinh - Phòng 9 (not sure) - tầng 2 - khu A
Thấy tớ thập thò ở cửa phòng, cô y tá hỏi cần gì, bỏ dép ra đi vào đây, tớ thỏ thẻ chìa giấy khám. Cô hỏi tớ làm giấy khám để làm hồ sơ xin việc hả, tớ chưa kịp gật đầu xong thì cô đã ghi xong cái chữ gì đó trong giấy của tớ (tớ dịch ra chắc là chữ BT)

Bước 8 - Khám hệ tuần hoàn, áp lực động mạch và tim - phòng 18 - tầng 2 - khu A
Phòng này có 1 cô bác sĩ đeo khẩu trang, ngồi khám và nói liên tục ... còn 1 bác y tá ngồi đối diện cặm cụi ghi 1 tập giấy gì đó (mãi sau mới mới phát hiện ra là bác ý ký trước tập giấy khám của phòng >.<). Xếp giấy , đứng chờ .... trong 15 phút chỉ thấy bác sĩ vẫn khám (2 bệnh nhân) ... bác y tá tiếp tục công cuộc ký giấy và thêm hoạt động nữa là ghi tên bệnh nhân vào sổ bệnh. Thi thoảng lại có đồng chí y tá hoặc bác sĩ nào đi vô gửi 1 cái y bạ chèn lên trên aka tớ tiếp tục chờ thêm. Cuối cùng cái giấy của tớ cũng được chuyển vào, tớ hí hửng phi vào cửa phòng ... cô bác sĩ liếc nhìn 1 cái rùi ghi luôn các thông số vô giấy ... xong .... hix có mỗi thế mà tớ chờ , ngáp suốt hơn 20 phút. Tám thêm là trong lúc chờ thì bạn Hiếu đến, đang hí hửng hướng dẫn bạn ý phải làm thế nào (aka nói hơi nhiều với âm lượng có vẻ khá nhớn)... thế là tớ được bác y tá ra sạc cho 1 trận vì tội ai cho phép nói chuyện ở đây, đây là nơi làm việc không phải để nói chuyện ... #^T$%^$% gì gì đó ... tớ nói được 1 câu thì bác ý tuôn thêm 3 câu nữa *_* ... cũng may là nhờ vậy mà cái giấy khám của tớ mới được để ý và mang vào phòng >.<

Bước 9. Lấy dấu, chữ ký - Phòng 12 - tầng 2 - khu A

Xong rồi, giờ là đến chỗ lấy dấu và chữ ký của người có thẩm quyền cộng với dòng chữ "ĐỦ SỨC KHỎE ĐỂ LÀM VIỆC - HỌC TẬP" .... Nộp giấy và liên tím, tớ tiếp tục công cuộc ngồi chờ ... 15 phút lại trôi qua, hơn 20 người như tớ cũng gác chân ngồi xung quanh cửa phòng số 12 đợi chờ trong hi vọng. Họ chờ có khoảng hơn 20 chục cái giấy thì đi ký và đóng dấu luôn thể ấy mà ... Cuối cùng sau 15 phút chờ đợi, tớ cũng cầm được tớ giấy khám sức khỏe hoàn chỉnh (+ nát bấy).Công cuộc làm giấy khám sức khỏe của tớ bắt đầu từ 8h30 đến 9h50 thì hoàn thành ! Khám mà như không khám .... *_*
Chia sẻ: